[Toán 10] Khảo sát sự biến thiên

H

hotgirlthoiacong

khoảng đi từ (-;0)=>(1) và (0;+)=>(2)
nếu x>=0 thj` NB trên(1)
và ngược lại
viết thế cố hỉu nha :D
 
G

girl04

với x1, x2 thuộc R, x1 # x2
ta có [tex] \frac{ f(x1) - f(x2)}{ x1 - x2} =\frac{\sqrt[3]{x1} -\sqrt[3]{x2}}{x1 -x2}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt[3]{x1} -\sqrt[3]{x2}}{( \sqrt[3]{x1}- \sqrt[3]{x2})( \sqrt[3]{x1^2}+\sqrt[3]{x1.x2} +\sqrt[3]{x2^2})} = \frac{1}{ \sqrt[3]{x1^2}+\sqrt[3]{x1.x2} +\sqrt[3]{x2^2} } [/TEX]
mặt khác [TEX] \sqrt[3]{x1^2}+\sqrt[3]{x1.x2} +\sqrt[3]{x2^2}[/TEX] là bình phương thiếu của 1 tổng =>[TEX]\sqrt[3]{x1^2}+\sqrt[3]{x1.x2} +\sqrt[3]{x2^2}>0[/TEX]
=>[tex] \frac{ f(x1) - f(x2)}{ x1 - x2} >0 [/TEX]
=> hàm số đồng biến
----------------------------------
sr bạn nha
lúc nãy máy hỏng..................
 
Top Bottom