[Toán 10]khảo sát hàm số

G

girl04

khảo sát sự biến thiên của hàm số sau:
y=x*2005 + 1 trên khoảng từ âm vô cực đến dương vô cực

giả sử x1> x2
=> x1^2005 > x2^2005
=> x1^2005+1-(x2^2005+1) >0
hay f(x1)>f(x2)
=> hàm số đồng biến trên R ( từ khoảng âm vô cực đến dương vô cưc)
---------------------------------------------------
 
B

boycuchuoi

vậy mọi người giúp mình mấy bài này với :bt về sự tương giao của (P) và (d) thật sự là hay ho đây

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Biện luận số giao điẻm của d với P theo m:
(d) :y=mx-1 và (P):y= x^2 -3x +2

Bài 2 : Cho họ (pm) y=mx^2 +2(m-1)x =3(m-1) với m#0 .Hãy viết pt của P thuộc họ (pm) t/x vói Ox

Bài 3 : CHo họ (Pm) y=x^2 +(2m+1)x + m^2 -1 .CMR: vói mọi mđt (Pm) mọi m đt (Pm) luôn cắt đt y=x tại 2 điểm tại phân biệt và khoảng cách giữa 2 điểm đó = hằng số
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

vậy mọi người giúp mình mấy bài này với :bt về sự tương giao của (P) và (d) thật sự là hay ho đây

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Biện luận số giao điẻm của d với P theo m:
(d) :y=mx-1 và (P):y= x^2 -3x +2

Bài 2 : Cho họ (pm) y=m = 2(m-1)x =3(m-1) với m#0 .Hãy viết pt của P thuộc họ (pm) t/x vói Ox

Bài 3 : CHo họ (Pm) y= +(2m+1)x + -1 .CMR đt (Pm) luôn y=x tại 2 điểm phân biệt và khoảng cách giữa 2 điểm đó = hằng số

Bài 1: Số giao điểm của (d) với (P) chính là số nghiệm của phương trình
[TEX] x^2 - 3x + 2 = mx - 1 \Leftrightarrow x^2 - x(3-m) + 3[/TEX]

~~~~> ................................ nház :D. Tự giải ok?

Bài 1: Số giao điểm của (d) với (P) chính là số nghiệm của phương trình
[TEX] x^2 - 3x + 2 = mx - 1 \Leftrightarrow x^2 - x(3-m) + 3[/TEX]

~~~~> ................................ nház :D. Tự giải ok?

[TEX]\delta = m^2 - 6m - 3[/TEX]

(P) giao với (d) tại 2 điểm phân biệt
[TEX]\Leftrightarrow \delta \geq 0 [/TEX]
(P) tiếp với (d) [TEX]\Leftrightarrow \delta = 0[/TEX]
(P) không giao với (d) [TEX]\Leftrightarrow \delta \leq 0 [/TEX]

Mình ghi ra vậy thôi chứ mình giải ra cái m ... lẻ quá nên mình nhác đánh ra :D

vậy mọi người giúp mình mấy bài này với :bt về sự tương giao của (P) và (d) thật sự là hay ho đây

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Biện luận số giao điẻm của d với P theo m:
(d) :y=mx-1 và (P):y= x^2 -3x +2

Bài 2 : Cho họ (pm) y=m = 2(m-1)x =3(m-1) với m#0 .Hãy viết pt của P thuộc họ (pm) t/x vói Ox

Bài 3 : CHo họ (Pm) y= +(2m+1)x + -1 .CMR đt (Pm) luôn y=x tại 2 điểm phân biệt và khoảng cách giữa 2 điểm đó = hằng số

Bài 2: Có gì nhầm lẫn không???? Không hiểu đề lắm
Bài 3: Có gì nhầm lẫn không??? :D. Nếu thay m = 1 vào thì x khác y =>đề sai!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom