[Toán 10]Khảo sát hàm số

H

hotgirlthoiacong

ta xét hai đoạn từ trừ vô cùng đến 0 và 0 đến cộng vô cùng
y= x^2005 + 1 trên khoảng (-;+)
x2-x1 =x2^2005 +1 -( x1^2005+1)\Leftrightarrowx2^2005 - x1^2005
f(x1)-f(x2) = x2^2005 - x1^2005 / x1 -x2
\Leftrightarrow x2^2004 - x1^2004
biến thiên NB trên đoạn trừ vô cùng đến 0
BĐ trên o đến cộng vô cùng [tex](-;+)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

embecute

cảm ơn bạn nhiều nha
thank
thế bạn có biết chứng minh định lý mêlênauyt hok? (ngoài bài giải trong SBT) nếu biết thì giúp mình với và giải cho thật kỹ nhé .Cảm ơn trước
 
Y

yli_2108

theo mình nghĩ bài của bạn hotgirlllthoi.... có vấn đề:

[tex]{x_1}^{2005} - {x_2} ^ {2005}[/tex] làm sao bạn có thể tách ra là : [tex](x1 - x2) (x^{2004} - x^ {2005})[/tex] để mà rút gọn với mẫu được @-) sai rồi nhá

theo mình nghĩ zậy nè : TXD của hsố đó là D = R (tức là từ -\infty đến +\infty)
\forallx1 , x2: x1 < x2 \Rightarrow x1^2005 < x2^2005 \Rightarrow f(x1) < f(x2)
\Rightarrow Hàm số đồng biến trên D = (-\infty;+\infty) gòi nház
bài này đơn giản vì là mũ lẻ, còn nếu là mũ chẳn thì bạn phải xét cả 2 trường hợp :
0 < x1 < x2 và ngược lại . Cách giải cũng khác



 
Last edited by a moderator:
K

kuzzik

ta thay 0 < x1 < x2 thy f(x1) < f( x2) hay x1^2005 < x2^2005 ham dong bien tren khoang (0; duong vo cung)
 
Top Bottom