[TOÁN 10]hpt

V

vodichhocmai

giải giúp em bài hpt này với !
:confused:m=? hpt có 4 ng pb
[TEX]\left{x^2 + y^2 - 2x- 2y+ 2m=0\\ ( x+y-2)^2 =4[/TEX]
cấp tốc!!

[TEX]\Leftrightarrow \left{(x-1)^2+(y-1)^2=2-2m\ \ (C)\\\left[y+x=4\ \ (d_1) \\y+x=0\ \ (d_2)[/TEX]

[TEX](C_1):\left{I(1;1)\\R=\sqrt{2-2m}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ (d):\left[ d_1\\d_2[/TEX]

Do số giao điểm của đường thẳng và đương tròn chính là số nghiệm .

Vậy hệ có bốn nghiệm khi :

[TEX]d(I/d_2)<R\Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{2}}<\sqrt{2+2m}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m>0[/TEX]
 
T

tranhoailinh

thanks nha bạn mà mình có thắc mắc đây 2 cái mp1 và pm2 cắt nhau thì d là giao tuyến mà trong hệ pt thì bạn cho nó trong dấu ngoặc vuông? ngoặc nhọn mới đúng chứ
 
V

vodichhocmai

thanks nha bạn mà mình có thắc mắc đây 2 cái mp1 và pm2 cắt nhau thì d là giao tuyến mà trong hệ pt thì bạn cho nó trong dấu ngoặc vuông? ngoặc nhọn mới đúng chứ

[TEX](x+y-2)^2=4\Leftrightarrow \left[x+y=0\\x+y=4[/TEX]

Chú ý rằng khi đường tròn tiếp xúc với [TEX]d_1[/TEX] thì nó cũng tiếp xúc với [TEX]d_2[/TEX]

Do đó chỉ cần cắt [TEX]d_2[/TEX] là cắt [TEX]d_1[/TEX]
 
V

vodichhocmai

giải giúp em bài hpt này với !
:confused:m=? hpt có 2ng pb
[TEX]\left{x^2 + y^2 - 2x- 2y+ 2m=0 \\( x+y-2)^2 =4[/TEX]
cấp tốc!!
ủa em viết nhầm đề sửa lại thành 2ng pb



[TEX]\Leftrightarrow \left{(x-1)^2+(y-1)^2=2-2m\ \ (C)\\\left[y+x=4\ \ (d_1) \\y+x=0\ \ (d_2)[/TEX]

[TEX](C_1):\left{I(1;1)\\R=\sqrt{2-2m}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ (d):\left[ d_1\\d_2[/TEX]

Do số giao điểm của đường thẳng và đương tròn chính là số nghiệm .

Vậy hệ có hai nghiệm khi :

[TEX]d(I/d_2)=R\Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2+2m}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=0[/TEX]
 
Top Bottom