[Toán 10] HPT

T

tranvanhung7997

Ta có:
y= \frac{2x^2}{x^2+1} \leq\ frac{2x^2}{2x} (Côssi mẫu) = x
\Rightarrow y \leq x. Dấu = có <=> x=1
Tương tự, \Rightarrow Z \leq y ; x \leq z
Từ đó ta được: x=y=z=1
Vậy nghệm của hệ là: (x;y;z)=(1;1;1)
 
T

tranvanhung7997

Ta có:
y= [TEX]\frac{2x^2}{x^2+1} [/TEX] \leq [TEX]\frac{2x^2}{2x}[/TEX] (Côssi mẫu) = x
\Rightarrow [TEX]y \leq x[/TEX]. Dấu = có <=> x=1
Tương tự, \Rightarrow[TEX] z\leq y[/TEX] ; [TEX]x \leq z[/TEX]
Từ đó ta được: x=y=z=1
Vậy nghệm của hệ là: (x;y;z)=(1;1;1)
 
Top Bottom