he pt x^3-y^3= 9 va x^2 - 2 (y^2) = x- 4y thank may su huynh giup de nhe
L lalung91 14 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. he pt x^3-y^3= 9 va x^2 - 2 (y^2) = x- 4y thank may su huynh giup de nhe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. he pt x^3-y^3= 9 va x^2 - 2 (y^2) = x- 4y thank may su huynh giup de nhe
T teddy2705 15 Tháng tư 2011 #2 [TEX]{x}^{3}-{y}^{3}=9 (1)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-{2y}^{2}=x-4y (2)[/TEX] Nhân pt (2)vs 3 rồi lấy pt (1) trừ đi, ta đc: [TEX]{x}^{3}-{y}^{3}-9-{3x}^{2}+{6y}^{2}+3x-12y=0[/TEX] [TEX]<=> {(x-1)}^{3}-{(y-2)}^{3}=0 <=> x-1=y-2 <=> x=y-1[/TEX](3) Thế (3) vào (2), tìm đc n0: x=-2,y=-1 và x=1, y=2
[TEX]{x}^{3}-{y}^{3}=9 (1)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-{2y}^{2}=x-4y (2)[/TEX] Nhân pt (2)vs 3 rồi lấy pt (1) trừ đi, ta đc: [TEX]{x}^{3}-{y}^{3}-9-{3x}^{2}+{6y}^{2}+3x-12y=0[/TEX] [TEX]<=> {(x-1)}^{3}-{(y-2)}^{3}=0 <=> x-1=y-2 <=> x=y-1[/TEX](3) Thế (3) vào (2), tìm đc n0: x=-2,y=-1 và x=1, y=2