[toan 10]HPT

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 737

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[TEX]\left{\begin{x^4+y^2=\frac{697}{81}}\\{x^2+y^2+xy-3x-4y+4=0} [/TEX]
Lần lượt coi x và y là ẩn lập delta chặn được x và y
Từ đó suy ra :
[TEX]x^4 + y^2 \le \frac{697}{81}[/TEX] :)
[TEX]\left{\begin{x^4+y^4=2}\\{x^3-2x^2+2x=y^2} [/TEX] :)
1,2,3..bí:D
[TEX]\left{\begin{x^3(259-86y)=8}\\{x(8y^3-259)+86=0} [/TEX]
.............
[TEX]Dat: \ t = \frac{2}{x} [/TEX]. Chú ý: Xét x=0 trước khi đặt
 
N

nhockthongay_girlkute

[TEX]\left{\begin{x^4+y^4=2}\\{x^3-2x^2+2x=y^2} [/TEX] :)

.

[TEX]PT_2\Rightarrow x(x^2-2x+2)=y^2\Leftrightarrow x\geq 0[/TEX]
[TEX]PT_2\Rightarrow (x^3-2x^2+2x)^2=y^4=2-x^4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^6-4x^5+9x^4+4x^2-8x^3-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^5-3x^4+6x^3-2x^2+2x+2)=0[/TEX]
ta CM [TEX]x^5-3x^4+6x^3-2x^2+2x+2>0\forall \left{x\geq0\\{x^3-2x^2+2x\geq0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x^2-2x)^2+x^4+x^3+x^3-2x^3+2x+2>0[/TEX]
[TEX]vi \left{x(x^2-2x)^2\geq0\\{x^4+x^3\geq0\\{x^3-2x^3+2x\geq0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1\Leftrightarrow [/TEX]y=±1
 
Top Bottom