[toán 10] hỏi tý

N

nguyenhuong96qt

bạn ơi a đã khác 0 chưa nếu rồi thì bạn thì bạn chỉ cần xét đen ta nếu đen ta <o thì pt có nghiệm với mọi a>0 và vô nghiệm khi a<o ,đen ta lớn hơn hoặc =0 thì bạn viết 2 nghiệm x1 , x2 theo a,b,c rồi biện luận tiếp nếu a<o thì sao còn a>o thì sao
tớ gợi ý pt 1 còn pt 2 tương tự
 
T

thanhtruc3101

bạn ơi a đã khác 0 chưa nếu rồi thì bạn thì bạn chỉ cần xét đen ta nếu đen ta <o thì pt có nghiệm với mọi a>0 và vô nghiệm khi a<o ,đen ta lớn hơn hoặc =0 thì bạn viết 2 nghiệm x1 , x2 theo a,b,c rồi biện luận tiếp nếu a<o thì sao còn a>o thì sao
tớ gợi ý pt 1 còn pt 2 tương tự

bổ sung: nếu a=0, ta có: bx+c>0
+ nếu b=0, c>0 thì nghiệm đứng với mọi x thuộc R
+ nếu b=0, c<0 thì BPT vô nghiệm
+ nếu b#0 thì có 1 BPT có tập nghiệm: x>-c/b. :p
còn pt kia ngược lại(tương tự thôi)
 
Top Bottom