Toán Toán 10 hỏi han về vecto

Pi Pi

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
65
60
69
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\vec{AB}(1 ;1); \vec{DC}(3;3)[/tex]
Xét:
[tex]\frac{X_{A}}{X_{B}}=\frac{y_{A}}{y_{B}}[/tex]

Từ đó suy ra hai vecto trên cùng hướng hay cùng phương vậy mn?
Liệu có suy ra chúng song song đc không vậy?

@kingsman(lht 2k2) @iceghost @Ph Thủy @Otaku8874
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\vec{AB}(1 ;1); \vec{DC}(3;3)[/tex]
Xét:
[tex]\frac{X_{A}}{X_{B}}=\frac{y_{A}}{y_{B}}[/tex]

Từ đó suy ra hai vecto trên cùng hướng hay cùng phương vậy mn?
Liệu có suy ra chúng song song đc không vậy?

@kingsman(lht 2k2) @iceghost @Ph Thủy @Otaku8874
chỉnh laij tí nhé
[tex]\frac{X_{AB}}{X_{DC}}=\frac{y_{AB}}{y_{DC}}[/tex]
từ đó có thể suy ra vt AB =k vtAC
=> cùng phương ..ba điểm thẳng hangf
ko thể cùng hướng và // được vì 3 điểm thẳng hang thì nó ko bao h //
 
  • Like
Reactions: Pi Pi

Ph Thủy

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
28
39
21
23
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
[tex]\vec{AB}(1 ;1); \vec{DC}(3;3)[/tex]
Xét:
[tex]\frac{X_{A}}{X_{B}}=\frac{y_{A}}{y_{B}}[/tex]

Từ đó suy ra hai vecto trên cùng hướng hay cùng phương vậy mn?
Liệu có suy ra chúng song song đc không vậy?

@kingsman(lht 2k2) @iceghost @Ph Thủy @Otaku8874
Cho hai vectơ AB và vt DC Hai vectơ này được gọi là cùng phương nếu tồn tại 1 số k sao cho vt AB= k.vt DC ( k khác 0)
theo đề thì k= 1/3 nên hai vt cùng phương và cùng hướng nè.
 
Last edited:

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Last edited:

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Cho hai vectơ AB và vt DC Hai vectơ này được gọi là cùng phương nếu tồn tại 1 số k sao cho vt AB= k.vt DC ( k khác 0)
theo đề thì k= 1/3 nên hai vt cùng phương nè.
chứng minh 2 vecto này song song kiểu gì bạn?
 
  • Like
Reactions: Ph Thủy

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
[tex]\vec{AB}(1 ;1); \vec{DC}(3;3)[/tex]
Xét:
[tex]\frac{X_{A}}{X_{B}}=\frac{y_{A}}{y_{B}}[/tex]

Từ đó suy ra hai vecto trên cùng hướng hay cùng phương vậy mn?
Liệu có suy ra chúng song song đc không vậy?

@kingsman(lht 2k2) @iceghost @Ph Thủy @Otaku8874
Từ đó suy ra hai vecto cùng phương nhé bạn. Cùng hướng thì chưa thể suy ra ngay, bạn làm thêm một bước nữa là $\vec{AB} = \dfrac13 \vec{DC}$ rồi suy ra cùng hướng
Cùng phương chính là song song đó bạn, $AB \parallel DC$
 
Top Bottom