[toán 10]HỎI/ĐÁP Giúp em giải bài này

D

duchuy414

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bác giúp em giải vài bài này với, em không biết cách giải làm sao
anhso-132951_IMG_0001.jpg


- Đề 1 câu 5
- Đề 1 câu 6 ý 2 (cả a và b)
- Đề 2 câu 4 (cả 1 và b)
 
T

teddy2705

Nói thật là vs những bài cơ bản như thế này em nên cố suy nghĩ để tự giải quyết thì học sẽ hiệu quả hơn
Làm qua loa giúp em thôi nhé!
1,[TEX]\frac{{sin}^{3}x+{cos}^{3}x}{sinx+cosx}=\frac{(sinx+cosx)({sin}^{2}x+{cos}^{2}x-sinxcosx)}{sinx+cosx}=1-sinxcosx(dpcm)[/TEX]

2, a, Gọi A(-2-2t1;1+2t1)=> vecto MA(-5-2t1;2t1)
[TEX]=> MA={(5+2t1)}^{2}+{(2t1)}^{2}=13[/TEX]
Đến đây giải pt bậc 2=>t1=>A là ok
b, Gọi B(-2-2t2;1+2t2)=> vt MB(-5-2t2;2t2)
[TEX]=> MB={(5+2t2)}^{2}+{(2t2)}^{2}=8{t2}^{2}+20t2+25[/TEX]
Xét:[TEX]f(t)=8{t2}^{2}+20t2+25[/TEX]
Lập BBT vs đồ thị trên, tính đc điểm cực tiểu của đt là[TEX]B(\frac{-20}{24};\frac{125}{9})[/TEX]=. là điểm B cần tìm.

3,a,[TEX]=cos(\frac{\pi }{2}-(-x))+cos(-x+2\pi )+cos(-x+3\pi )=-sinx+cosx-cosx=-sinx[/TEX]
b,[TEX]={sin}^{3}x+{cos}^{3}x+{cos}^{2}xsinx+{sin}^{2}xcosx=(sinx+cosx)(1-sinxcosx+sinxcosx)=sinx+cosx[/TEX]
 
Top Bottom