[Toán 10]Hỏi cách giải một số bài toán lượng giác

H

hn3

1. cách giải CM hai góc lượng giác có cùng tia đầu và tia cuối. vd một bài nha : góc 645 và -435
2.CMR hai tia Ou Ov vuông góc với nhau khi và chỉ khi goc lượng giác (Ou,Ov) có số đo
(2k+1).(pi/2)

2) [TEX]\alpha=(2k+1)\frac{\pi}{2}=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]

[TEX]cos \alpha =cos(\frac{\pi}{2}+ k \pi)=cos(\frac{\pi}{2})=0[/TEX]

Vẽ đường tròn lượng giác là thấy : hơn kém cung [TEX]\pi[/TEX] thì cos bằng nhau và bằng 0



1) Chứng minh 2 góc lượng giác có cùng tia đầu và có số đo là [TEX]645^0[/TEX] và [TEX]{-}435^0[/TEX] thì có cùng tia cuối :

Những bài kiểu này vẽ đường tròn lượng giác . Giả thiết tia đầu là Ou , tia cuối là Ov sao cho Ou trùng với Ox , rồi biểu diễn Ov theo góc đo đề bài (SGK nói rồi) .
|-)
 
Last edited by a moderator:

nhàn lee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
8
3
6
23
CMR: Nếu tam giác ABC thỏa mãn điều kiện:
a) a =2b.cosC thì tam giác ABC cân
b) cot B/2 = a+c/ b thì tam giác ABC vuông
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
CMR%2Bneu%2Ba%253D2bcosC%2Bthi%2Btam%2Bgiac%2BABC%2Bcan.JPG
 
  • Like
Reactions: nhàn lee
Top Bottom