U
uyen12376
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. C/m các đẳng thức sau:
a) sinx/(1 + cosx) + (1+cosx)/sinx = 2/ sinx
b) sin^4 x + cos^4 x = 1 - 2sin^2 x.cos^2 x
c) sin^6 x + cos^6 x = 1 - (3/4)sin^2.2x
d) 1/cosx - cosx/(1+sinx) = tanx
e) (cos^2 x - sin^2 x)/(cot^2 x - tan^2 x) = sin^2 x . cos^2 x
f) (1 + sin^2 x)/(1 - sin^2 x) = 1 + 2tan^2 x
g) (sin^3α + cos3α)/(sinα + cosα) = 1 - sinαcosα
h) sin^4α + cos^4α - sin^6α - cos^6α = sin^2αcos^2α
2. CMR trong tam giác ABC ta có :
a) sin[(A+B)/2] = cosC/2
b) sin(A+B)=sinC
c) sinA+sinB+sinC=4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
d) cosA+cosB+cosC=1+4sin(A/2)sin(B/2)sin(C/…
e) sin2A+sin2B+sin2C=4sinAsinBsinC
f) cos^2A+cos^2B+cos^2C=1-2cosAcosBcosC
Mỗi người góp vài câu nghen . Bài toán hơi chóng mặt .
a) sinx/(1 + cosx) + (1+cosx)/sinx = 2/ sinx
b) sin^4 x + cos^4 x = 1 - 2sin^2 x.cos^2 x
c) sin^6 x + cos^6 x = 1 - (3/4)sin^2.2x
d) 1/cosx - cosx/(1+sinx) = tanx
e) (cos^2 x - sin^2 x)/(cot^2 x - tan^2 x) = sin^2 x . cos^2 x
f) (1 + sin^2 x)/(1 - sin^2 x) = 1 + 2tan^2 x
g) (sin^3α + cos3α)/(sinα + cosα) = 1 - sinαcosα
h) sin^4α + cos^4α - sin^6α - cos^6α = sin^2αcos^2α
2. CMR trong tam giác ABC ta có :
a) sin[(A+B)/2] = cosC/2
b) sin(A+B)=sinC
c) sinA+sinB+sinC=4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
d) cosA+cosB+cosC=1+4sin(A/2)sin(B/2)sin(C/…
e) sin2A+sin2B+sin2C=4sinAsinBsinC
f) cos^2A+cos^2B+cos^2C=1-2cosAcosBcosC
Mỗi người góp vài câu nghen . Bài toán hơi chóng mặt .