A
analytic
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ 1
Bài 1 : Giải các BPT sau :
a) [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{2}{x+2}\ge \frac{3}{x+3}[/tex]
b) [tex]\frac{(x-1)^2}{-3x^2-x+4}\ge1[/tex]
c) [tex]|\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1[/tex]
Bài 2 : Định m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt .
[tex](2m-3)x^2+(3m-4)x+12-9m=0[/tex]
Bài 3 : Cho hình bình hành ABCD với AB = 2 , BD = 3 ; AD = 4 .
a) Tính diện tích tam giác ABC .
b) Tính độ dài đường chéo AC .
Bài 4 : Cho tam giác ABC với A(0;2) hai đường cao
(AH) : x-y-2=0
(BH) : x-3y-2=0
Viết PTTQ ba cạnh của tam giác
ĐỀ 2
Bài 1 : Giải các BPT sau :
a) [tex] ( 3x^3-3x^2-6x)(-3x^3-x^2+4x)\ge 0[/tex]
b) [tex] |x+2|<|2x^2+5x+4|[/tex]
Bài 2 : Giải hệ BPT sau :
[tex] -x^2+5x-5 \ge 0[/tex] và [tex] \frac{2x-5}{5x-2}<0 [/tex]
Bài 3 : Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm trái dấu
[tex](2m-1)x^2-2(3m-1)x+4m=0 [/tex]
Bài 4 : Cho tam giác ABC biết diện tích tam giác S = [tex]2\sqrt{5}[/tex] các cạnh a=3 , c=4.
Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác [tex] R = \frac{9\sqrt{5}}{10}[/tex]. Tính góc A , độ dài đường cao BH và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác r .
Bài 5 : Cho tam giác Abc biết M ( -1 , -1 ) N ( 1 ; 9 ) P ( 9 ; 1 ) lần lượt là trung điểm BC , AC , AB
a) Tìm tọa độ 3 đỉnh của tam giác
b) Viết PTTQ các đường thẳng chứa ba cạnh của tam giác .
c) Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh B của tam giác ABC .
Bài 1 : Giải các BPT sau :
a) [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{2}{x+2}\ge \frac{3}{x+3}[/tex]
b) [tex]\frac{(x-1)^2}{-3x^2-x+4}\ge1[/tex]
c) [tex]|\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1[/tex]
Bài 2 : Định m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt .
[tex](2m-3)x^2+(3m-4)x+12-9m=0[/tex]
Bài 3 : Cho hình bình hành ABCD với AB = 2 , BD = 3 ; AD = 4 .
a) Tính diện tích tam giác ABC .
b) Tính độ dài đường chéo AC .
Bài 4 : Cho tam giác ABC với A(0;2) hai đường cao
(AH) : x-y-2=0
(BH) : x-3y-2=0
Viết PTTQ ba cạnh của tam giác
ĐỀ 2
Bài 1 : Giải các BPT sau :
a) [tex] ( 3x^3-3x^2-6x)(-3x^3-x^2+4x)\ge 0[/tex]
b) [tex] |x+2|<|2x^2+5x+4|[/tex]
Bài 2 : Giải hệ BPT sau :
[tex] -x^2+5x-5 \ge 0[/tex] và [tex] \frac{2x-5}{5x-2}<0 [/tex]
Bài 3 : Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm trái dấu
[tex](2m-1)x^2-2(3m-1)x+4m=0 [/tex]
Bài 4 : Cho tam giác ABC biết diện tích tam giác S = [tex]2\sqrt{5}[/tex] các cạnh a=3 , c=4.
Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác [tex] R = \frac{9\sqrt{5}}{10}[/tex]. Tính góc A , độ dài đường cao BH và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác r .
Bài 5 : Cho tam giác Abc biết M ( -1 , -1 ) N ( 1 ; 9 ) P ( 9 ; 1 ) lần lượt là trung điểm BC , AC , AB
a) Tìm tọa độ 3 đỉnh của tam giác
b) Viết PTTQ các đường thẳng chứa ba cạnh của tam giác .
c) Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh B của tam giác ABC .
Last edited by a moderator: