[Toán 10] Hình phẳng

H

hallline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp tọa độ Oxy cho tam giác ABC với các đường cao AH, phân giác trong BD, trung tuyến CM có phương trình lần lượt : 2x+y-12=0 , y= x-2, x-5y+3=0. Tìm tọa độ A,B,C

Mình đang làm chưa ra mong các bạn giúp đỡ, mình cảm ơn :D:D:D
 
H

hoangtrongminhduc

1 ngày rồi ko có ai làm thôi thì mình nêu ý kiến vậy:D
từ AH ta suyra BC x-2y+m=0
rồi giao BC với BD và AC ta tìm đc B và C theo ẩn m
sau đó cứ làm thử mọi cái có thể như lấy đối xứng, vecto vuông góc, ... để tìm ra m :)
cách này sẽ dài nhưng ra đc kq
good luck :D
 
Top Bottom