[Toán 10] Hình phẳng sử dụng bđt

C

chaucpqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+ cho A(2;2) và đt $\Delta: x-y+4=0$

Tìm bk đg tròn ngoại tiếp ABC sao cho đg kính BC nằm trên đg thẳng $\Delta$ và S ABC MIN

+ tam giác ABC có A B C thỏa mãn : sinA/1 = sinB/căn bậc 2 của 3 = sinC/2........tính A B C

+ CHO a,b,c >0 t mãn : ab+bc+ca=3


Cmr: $1/(1+a^2(b+c)) + 1/((1+b^2(c+a)) + 1/(1+c^2(a+b))$ $\leq 1/(abc)$

Tks very much :D
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 2: Từ $ab+bc+ca=3$ \Rightarrow $abc \le 1$

$\dfrac1{abc}=\dfrac3{3abc}=\dfrac{ab+bc+ca}{3abc}=\dfrac1{3a}+\dfrac1{3b}+\dfrac1{3c}$

Có: $\dfrac1{3a}=\dfrac1{a^2b+a^2c+abc} \ge \dfrac1{1+a^2b+a^2c}$

tương tự với 2 số hạng còn lại :)
 
Top Bottom