toán 10 hình KT 1t

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 470

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong mp Oxy cho tam giác có A(2;2), B(4;-1), C(-2;-3) và đt d: x+2y-2=0.
a) Viết pt tổng quát của đường thẳng BC.
b) Tính độ dài đường cao qua đỉnh A của tam giác ABC và diện tích tam giác ABC.
c) Tìm tọa độ điểm M thuộc d sao cho M cách đều hai điểm A,B.

Câu 2: Trong mp toạ độ Oxy cho đường tròn (C): X2 + y2 +2x - 4y - 3=0.
a) Tìm tâm và bán kính.
b) Viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn (C) biết tt song song vs đường thẳng d: x - y - 1=0
c) Viết pt đường thẳng denta qua M(0,1) và cắt đường tròn (C) tại hai điểm phân biệt A,B sao cho: AB = 3MB
 
T

trantien.hocmai

câu 1
phương trình tổng quát đường thẳng BC là
$BC: \frac{x-x_{B}}{x_{C}-x_{B}}=\frac{y-y_{B}}{y_{C}-y_{B}}$
$<-> \frac{x-4}{-6}=\frac{y+1}{-2}$
$<-> x-4=3(y+1) <->x-3y-7=0$
$d(A,BC)=\frac{|2-3.2-7|}{\sqrt{1^2+(-3)^2}}=$
M $\in$ d nên
$M(2-2t;t)$
ta có
$MA=MB$
giải ra tìm t
 
T

trantien.hocmai

câu 2
phương trình đường tròn
$(C): x^2+y^2+2x-4y-3=0 <->(x+1)^2+(y-2)^2=8$
vậy tâm $I(-1;2)$
bán kính $R=2\sqrt{2}$
$d_1$ là phương trình tiếp tuyến. do $d_1$ //d nên
$d_1: x-y+c=0$ (c#-1)
$d(I,d_1)=\frac{|-1-2+c|}{\sqrt{2}}=2\sqrt{2}$
tìm c là xong nhá
 
Top Bottom