D
doigiaythuytinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
GIúp mình mấy bài về áp dụng định lí Menêlaúyt và định lí Xê-va
Bài 1 : CHo tam giác BAC có AB=c, BC =a, AC = b. Vẽ phân giác AA', BB', CC'.
GỌi I là giao điểm cảu AA' và B'C'. Tính IB'/ IC' theo a, b, c
Bài 2 :Trong mặt phẳng cho hai tam giác ABC và A'B'C'. Nếu các đường thẳng AA", BB', CC' đồng quy tại một điểm và các cặp đượng thẳng BC và B'C', CA và C'A', Ab và A'B' đều cắt nhau. CHứng minh các giao điểm của chúng thẳng hàng
Bài 3: Cho tam giác ABC không đều. Các đường tròn bàng tiếp góc A, B, Ctương ứng tiếp xúc với các cạnhBC, CA,AB tại M, N, P.
Chứng minh rằng : AM, Bn, CP đôg quy tại một điểm trên đường thẳng nốitâm đường tròn nội tiếp và trọng tâm của tam giác ABC
Mí bạn cố giúp mình
Còn nhiều nữa, nhưng tạm thời cứ chứng này thôi đã
Thanks nhiều
Bài 1 : CHo tam giác BAC có AB=c, BC =a, AC = b. Vẽ phân giác AA', BB', CC'.
GỌi I là giao điểm cảu AA' và B'C'. Tính IB'/ IC' theo a, b, c
Bài 2 :Trong mặt phẳng cho hai tam giác ABC và A'B'C'. Nếu các đường thẳng AA", BB', CC' đồng quy tại một điểm và các cặp đượng thẳng BC và B'C', CA và C'A', Ab và A'B' đều cắt nhau. CHứng minh các giao điểm của chúng thẳng hàng
Bài 3: Cho tam giác ABC không đều. Các đường tròn bàng tiếp góc A, B, Ctương ứng tiếp xúc với các cạnhBC, CA,AB tại M, N, P.
Chứng minh rằng : AM, Bn, CP đôg quy tại một điểm trên đường thẳng nốitâm đường tròn nội tiếp và trọng tâm của tam giác ABC
Mí bạn cố giúp mình
Còn nhiều nữa, nhưng tạm thời cứ chứng này thôi đã
Thanks nhiều