Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong mp Oxy cho (d):x-3y-11=0 và 2 điểm A(2;3), B(-1;1)
a/ Viết pt tham số, tổng quát, chính tắc(nếu có) của đt AB
b/ Viết pt đt đi qua A và vuông góc với (d)
c/ Tính khoảng cách từ A đến (d). Hai điểm A,B nằm cùng phía hay khác phía so với (d)
d/ Viết pt đường tròn đi qua hai điểm A, B có tâm nằm trên (d)
e/ Viết pt đường thẳng đi qua A và tạo với 9d) một góc bằng 30 độ
Bài 2: Trong mp Oxy cho hai điểm A(4;0), B(0;3)
a/ Viết pt tổng quát của đt AB
b/ Viết pt đường tròn (C) ngoại tiếp [tex]\Delta[/tex]ABO
c/ Viết pt tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến đi qua điểm M(7;40
d/ Cho đt [tex]\Delta[/tex]: 2x+y-1=0. Tìm điểm N thuộc [tex]\Delta[/tex] sao cho MA+MB nhỏ nhất
a/ Viết pt tham số, tổng quát, chính tắc(nếu có) của đt AB
b/ Viết pt đt đi qua A và vuông góc với (d)
c/ Tính khoảng cách từ A đến (d). Hai điểm A,B nằm cùng phía hay khác phía so với (d)
d/ Viết pt đường tròn đi qua hai điểm A, B có tâm nằm trên (d)
e/ Viết pt đường thẳng đi qua A và tạo với 9d) một góc bằng 30 độ
Bài 2: Trong mp Oxy cho hai điểm A(4;0), B(0;3)
a/ Viết pt tổng quát của đt AB
b/ Viết pt đường tròn (C) ngoại tiếp [tex]\Delta[/tex]ABO
c/ Viết pt tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến đi qua điểm M(7;40
d/ Cho đt [tex]\Delta[/tex]: 2x+y-1=0. Tìm điểm N thuộc [tex]\Delta[/tex] sao cho MA+MB nhỏ nhất