Toán 10-Hình học.

C

cloudymay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R), 2 điểm C, D thuộc đường tròn, B là trung điểm cung nhỏ CD. Kẻ đường kính BA. Trên tia đối tia BA lấy điểm S, nối S với C cắt (O) tại M, MD cắt AB tại K, MB cắt AC tại H.
CMR:a, góc BMD= góc BAC=> tg AMHK nt
b, HK //CD
c, OK.OS=R.R
E đã giải được 2 phần a va b còn phần c thì chịu đành nhờ các pak giup e với nha. Thanks nhiu` yêu cac pak hyhy
 
G

girl04

Cho (O;R), 2 điểm C, D thuộc đường tròn, B là trung điểm cung nhỏ CD. Kẻ đường kính BA. Trên tia đối tia BA lấy điểm S, nối S với C cắt (O) tại M, MD cắt AB tại K, MB cắt AC tại H.
CMR:a, góc BMD= góc BAC=> tg AMHK nt
b, HK //CD
c, OK.OS=R.R
E đã giải được 2 phần a va b còn phần c thì chịu đành nhờ các pak giup e với nha. Thanks nhiu` yêu cac pak hyhy
c/
vẽ đường kính CE
góc MCE+MEC=90 độ
BKD+CDM=90 độ
MEC=MDC=> MCE=BKD=BKC
MCE+SCO=CKO+CKB=180 độ
=> SCO=CKO
=> tam giác COK đồng dạng SCO
=> OK/OC=OC/OS => OK.OS=R>R
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom