[Toán 10] hình học

H

hoangtrongminhduc

Cho ba điểm A(1;2) B(2;-3) và C(1;3/2) của tâm giác ABC.
Viết ptđt d vuông góc với AB và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích = 10
theo như đề bài thì cho 3 điểm nhưng mà mình thấy theo yêu cầu bài toán thì lại dư điểm C
phiền bạn coi lại đề nhé:)
 
H

hoangtrongminhduc

vuông góc với AB nên sẽ nhận vectoAB(1;-5) làm vecto pháp tuyến
pt đoạn chắn cắt Ox và Oy là $\frac{x}{a}+\frac yb=1$<=>bx+ay=ab=> nhận n(b;a) làm vecto chỉ phương
=>vectoAB cp với vecto n(1)
tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích = 10 <=>labl=20<=>ab=20 hoặc ab=-20(2)
từ (1)(2) giải hệ tìm a b
http://diendan.hocmai.vn/editpost.php?do=editpost&p=2283488
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom