[toán 10] hình học

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [tex]\large\Delta \left\{ \begin{array}{l} x=1+2t \\ y=2-t \end{array} \right.[/tex], [TEX]\large\Delta ' :x-y+2=0[/TEX]
a) tìm M thuộc [TEX]\large\Delta[/TEX] sao cho d([TEX]M,\large\Delta'[/TEX])=2
b) tìm hình chiếu M lên [TEX]\large\Delta'[/TEX]
c) vết pt đường thẳng d đối xứng [TEX]\large\Delta'[/TEX] qua [TEX]\large\Delta[/TEX]
d) viết pt đường thẳng qua A(1;2) và tạo 2 tia Ox,Oy thành 1 tam giác có diện tích =4
 
H

happy.swan

cho [tex]\large\Delta \left\{ \begin{array}{l} x=1+2t \\ y=2-t \end{array} \right.[/tex], [TEX]\large\Delta ' :x-y+2=0[/TEX]
a) tìm M thuộc [TEX]\large\Delta[/TEX] sao cho d([TEX]M,\large\Delta'[/TEX])=2
b) tìm hình chiếu M lên [TEX]\large\Delta'[/TEX]
c) vết pt đường thẳng d đối xứng [TEX]\large\Delta'[/TEX] qua [TEX]\large\Delta[/TEX]
d) viết pt đường thẳng qua A(1;2) và tạo 2 tia Ox,Oy thành 1 tam giác có diện tích =4

a, Gọi toạ độ điểm M.
=> Dùng công thức khoảng cách và đề bài cho ra nghiệm m

b, theo câu a viết được phương trình đường thẳng qua M và vuông góc với denta'

Toạ độ giao điểm là hình chiếu của M
 
H

hoangtrongminhduc

c) vết pt đường thẳng d đối xứng qua
d) viết pt đường thẳng qua A(1;2) và tạo 2 tia Ox,Oy thành 1 tam giác có diện tích =4
c) chỉ cần chọn 2 điểm thuộc denta'( khác giao điểm của denta' và denta) rồi tìm điểm đối xứng với 2 điểm đó là viết pt như thuờng
chọn A(0;2) và B(1;-1) thuộc denta'=>A'(2/5;14/5)và B'(17/5;19/5) là 2 điểm đối xứng với A B qua denta=> pt d
d) pt qua A(1;2) tạo với 2 tia Ox và Oy tam giác S=4
<=> $\dfrac{1}{a}+\dfrac{2}{b}=1$ và labl=8
giải hệ ta thu đc a và b
 
Top Bottom