cho A,B,C,D bat ki cm: vecto DA.BC+DB.CA+DC.AB=0. Chi ro cach giai nhe!
N nttuyen1996 9 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A,B,C,D bat ki cm: vecto DA.BC+DB.CA+DC.AB=0. Chi ro cach giai nhe!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A,B,C,D bat ki cm: vecto DA.BC+DB.CA+DC.AB=0. Chi ro cach giai nhe!
N niemkieuloveahbu 9 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]Ta\ co:\\ \vec{DA}.\vec{BC}+\vec{DB}.\vec{CA}+\vec{DC}.\vec{AB}=\vec{0}\\\Leftrightarrow \vec{DA}.\vec{BC}+\vec{DB}.\vec{CB}=\vec{DB}.\vec{BA}+\vec{DC}.\vec{AB}\\=\vec{BC}.(\vec{DA}-\vec{DB})+\vec{AB}(\vec{DC}-\vec{DB})=\vec{BC}.\vec{BA}+\vec{AB}.\vec{BC}\\=\v{BC}(\vec{BA}+\vec{AB})=\vec{0}(dung)[/TEX]
[TEX]Ta\ co:\\ \vec{DA}.\vec{BC}+\vec{DB}.\vec{CA}+\vec{DC}.\vec{AB}=\vec{0}\\\Leftrightarrow \vec{DA}.\vec{BC}+\vec{DB}.\vec{CB}=\vec{DB}.\vec{BA}+\vec{DC}.\vec{AB}\\=\vec{BC}.(\vec{DA}-\vec{DB})+\vec{AB}(\vec{DC}-\vec{DB})=\vec{BC}.\vec{BA}+\vec{AB}.\vec{BC}\\=\v{BC}(\vec{BA}+\vec{AB})=\vec{0}(dung)[/TEX]