[toán 10] Hình học phẳng

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ trong hệ toạ độ Oxy cho hình chữ nhật có một đỉnh là O, diện tích của nó bằng 12 và đường tròn ngoại tiếp (C) của hình chữ nhật có phương trình $(x-\frac{5}{2})^2+y^2=\frac{25}{4}$. tìm toạ độ các đình còn lại của hình chữ nhật

2/ cho đường thẳng d: 2x+y-20=0 cắt hai trục Ox và Oy tại A và B. viết phương trình đường thẳng $\Delta $ vuông góc với d và chia tam giác OAB thành hai phần có diện tích bằng nhau
 
N

nguyenbahiep1

1/ trong hệ toạ độ Oxy cho hình chữ nhật có một đỉnh là O, diện tích của nó bằng 12 và đường tròn ngoại tiếp (C) của hình chữ nhật có phương trình $(x-\frac{5}{2})^2+y^2=\frac{25}{4}$. tìm toạ độ các đình còn lại của hình chữ nhật

giải

tâm của I của (C) là tâm của hình chữ nhật OABC .

[laTEX]I (\frac{5}{2},0) \Rightarrow B (5,0) \\ \\ R = \frac{5}{2} = IA=IB=IO=IC \\ \\ A(x,y) \Rightarrow |\vec{OA}|.|\vec{AB}| =12 \\ \\ IA^2 = (x-\frac{5}{2})^2+y^2 = \frac{25}{4}[/laTEX]

từ 2 hệ này tìm được x,y từ đó tìm được tọa độ của C
 
Top Bottom