[toán 10] Hình học phẳng

K

kakashi_hatake

Hướng giải của tớ thê này
Gọi A(t,t), tìm pt AB theo t (có CH vuông góc với AB)
Tìm đt AC (qua A, M) từ đó cậu tìm cos của đt AB và AD, cos của AC và AD là bằng nhau
Từ đó tính ra t, ra được đt AB, AC. Tìm giao giữa CH và AC là ra C. Tìm B qua AB=2AM và B thuộc đt AB. Viết pt đt BC
Cậu thử làm xem được k nha ^^
 
U

uhthiyeu

còn 2 bài này nữa , giúp mình nốt đi , sáng mai đi học rồi :D


2, 2 cạnh bên của tam giác cân có phương trình lần lượt là 2x - y +5 = 0 ; 2x+6y -1 = 0 . Cạnh đáy của tam giác cân đi qua A(2;-1) . Tìm phương trình cạnh đáy .



3, cho tam giác ABC cân có đáy BC nằm trên đường thẳng 3x+2y = 0 . Cạnh bên AB nằm trên đường thẳng 5x-12y=0 . Viết phương trình cạnh AC biết AC qua M (2;6) .
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý cho hai bài này nhé:
- Viết phương trình đi qua 1 điểm có dạng: a(xxo)+b(yyo)=0a(x - x_o)+b(y - y_o) = 0 với (a2+b2>0a^2+b^2 > 0)
- Nhận xét: Tam giác cân thì hai góc ở đáy bằng nhau nhé (Ví dụ cân tại A) thì
cos(nBA,nBC)=cos(nCA,nCB)|cos(\vec{n_{BA}}, \vec{n_{BC}})| = cos(\vec{n_{CA}}, \vec{n_{CB}})|
 
Top Bottom