Trong mp Oxy , cho điểm C(2;0) và elip (E) x^2 / 4 + y^2=1 Tìm tọa độ các điểm A, B thuộc (E), biết rằng A,B đối xứng nhau qua trục hoành và tam giác ABC là tam giác đều
Trong mp Oxy , cho điểm C(2;0) và elip (E) x^2 / 4 + y^2=1 Tìm tọa độ các điểm A, B thuộc (E), biết rằng A,B đối xứng nhau qua trục hoành và tam giác ABC là tam giác đều
Ta gọi $A(a,b)$ suy ra $a^2/4+b^2=1$
$\cos (AC,Ox)=\frac{5}{6} \pi \to AC$
$ AC \frac{1}{2} x+\frac{\sqrt{3}}{2} y=\pm1$
từ đó suy ra A;B
hoặc bạn tham khảo cách chứng minh của các tiền bối một bài tt https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-10-elip.306094/