[ toán 10] hiệu hai vectơ

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VÌ KHÔNG MỞ ĐƯỢC TRANG CÔNG THỨC NÊN MÌNH KHÔNG BIẾT DẤU VECTƠ . MỌI NGƯỜI HIỂU GIÚP LÀ CÓ DẤU VECTƠ TRÊN ĐẦU MỖI CHỮ NHA ( ĐẤY LÀ BÀI 15,18,19 SGK TOÁN 10 NC)

BÀI 1: Chứng minh các mệnh đề sau đây

a) Nếu a +b =c thì a=c-b , b=c-a
b) a -(b+c) = a-b-c
c) a-(b-c) = a-b+c

BÀI 2: Cho hình bình hành ABCD. CM rằng DA-DB+DC=0

BÀI 3: CM rằng AB=CD khi và chỉ khi trung điểm của hia đoạn thẳng AD và BC trùng nhau
 
T

thang271998



BÀI 2: Cho hình bình hành ABCD. CM rằng DA-DB+DC=0

LG
Bài 2( bạn tự vẽ hình nha)
Ta có ABCD là hình bình hành
\Rightarrowvecto DA+vectoDC =Vecto DB

\Rightarrowvecto DA+vectoDC-vecto DB= vecto 0
MÌnh mới học nên không biết đã đúng chưa dâu nhé!
 
L

linh123658

BÀI 3: CM rằng $\vec{AB}=\vec{CD}$ khi và chỉ khi trung điểm của hia đoạn thẳng AD và BC trùng nhau
Chiều thuận:
Vì $\vec{AB}$=$\vec{CD}$ nên $AB=CD$ và $AB$//$CD$
\Rightarrow $ABCD$ là hình bình hành
\Rightarrow $AD$ và $BC$ có trung điểm trùng nhau
Chiều đảo:
$AD$ và $BC$ có trung điểm trùng nhau hay $AD$ và $BC$cắt nhau ở trung điểm mỗi đường
\Rightarrow $ABCD$ là hình bình hành
\Rightarrow $AB$//$CD$ và $AB=CD$
\Rightarrow $\vec{AB}$=$\vec{CD}$
$p/s$: Cái dấu véctơ bị sao thế nhỉ ko thấy hiện ra
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

VÌ KHÔNG MỞ ĐƯỢC TRANG CÔNG THỨC NÊN MÌNH KHÔNG BIẾT DẤU VECTƠ . MỌI NGƯỜI HIỂU GIÚP LÀ CÓ DẤU VECTƠ TRÊN ĐẦU MỖI CHỮ NHA ( ĐẤY LÀ BÀI 15,18,19 SGK TOÁN 10 NC)

BÀI 1: Chứng minh các mệnh đề sau đây

a) Nếu a +b =c thì a=c-b , b=c-a
b) a -(b+c) = a-b-c
c) a-(b-c) = a-b+c

[


Bài này cậu chỉ cần đặt $\overrightarrow{a}=\overrightarrow{AB}; \overrightarrow{b}=\overrightarrow{BC}$ cậu cứ cộng trừ bình thường , áp dụng công thức cộng veto ây! ok!

__________________________________________________________________________________
 
M

mua_sao_bang_98

VÌ KHÔNG MỞ ĐƯỢC TRANG CÔNG THỨC NÊN MÌNH KHÔNG BIẾT DẤU VECTƠ . MỌI NGƯỜI HIỂU GIÚP LÀ CÓ DẤU VECTƠ TRÊN ĐẦU MỖI CHỮ NHA ( ĐẤY LÀ BÀI 15,18,19 SGK TOÁN 10 NC)



BÀI 2: Cho hình bình hành ABCD. CM rằng DA-DB+DC=0



Theo quy tắc hbh, ta có: $\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DC}=\overrightarrow{DB}$

$\overrightarrow{DA}-\overrightarrow{DB}+\overrightarrow{DC}=\overrightarrow{0}$

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Top Bottom