[Toán 10]....Hep'.......mi.......khó

I

iloveg8

Bài 1: C/m tam giác ABC cân
a.tanA + b.tanB = (a + b).tan[(A+B)/2]

Bài 1 nè
[TEX]atanA +btanB = (a+b) tan\frac{A+B}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a (tanA - tan \frac{A+B}{2}) = b ( tan\frac{A+B}{2} - tanB)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a \frac{sin {\frac{A-B}{2}}}{cosA.sin{\frac{C}{2}}} = b \frac{sin {\frac{A-B}{2}}}{cosB.sin{\frac{C}{2}}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tanA = tanB[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A = B +k\pi[/TEX] ( chỉ có thể chọn k=0)

Nên A=B [TEX] \Rightarrow DPCM[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom