[Toán 10] Hệ trục tọa độ! Help!

E

etfrog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A(1;3) và B(2;7). Tìm tọa độ M, M thuộc AB sao cho AM = MN = NB

2. Cho tam giác ABC có A(1;-1) ,B(5;-3) và C thuộc Oy. Trọng tâm G của tam giác ABC thỏa mãn G thuộc Ox. Tìm tọa độ điểm C.

3. Cho tứ giác ABCD có A(-1;7), B(-1;1), C(5;1) và D(7;5). Tìm I là giao của AC và BD.
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

xét tháy rằn M sẽ chi đoạn AM=2MB . N sẽ chia đoạn MB thàh NB=NM rồi bạn ráp vào là tìm bài này dễ mà
 
O

olympuslord

xét tháy rằn M sẽ chi đoạn AM=2MB . N sẽ chia đoạn MB thàh NB=NM rồi bạn ráp vào là tìm bài này dễ mà

đúng! rất chi là dễ :)) :)) :))

1. Cho A(1;3) và B(2;7). Tìm tọa độ M, M thuộc AB sao cho AM = MN = NB

từ vị trí của 2 điểm ta có thể thấy được 2 điểm thuộc đồ thì của hàm số
y = 4x -1 (1)

từ B hạ vuông góc vs Ox tại C
từ A hạ vuông góc vs Ox tại E và đường thẳng hạ từ B tại F
lấy M, N. hạ M vuông góc với Ox tại G và hạ N vuông góc với Ox tại H
=> ta có [TEX]\frac{AM}{EG} = \frac{MN}{GH} = \frac{NB}{HC}[/TEX]

đoạn EC = 1 (đơn vị)
=> [TEX]EG = GH = HC = \frac{1}{3} (dv)[/TEX]
=> ta có [TEX]G_(\frac{4}{3};0)[/TEX] thay vào pt (1) tìm là y là tung độ của M
=> tìm được tọa độ của M
tương tự vs H có hoành độ là [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
=> tìm được tọa độ của N
 
Top Bottom