Toán Toán 10 hệ thức lượng

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
  • Like
Reactions: Anh Đăng

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
@iceghost @kingsman(lht 2k2)
Cho ∆ABC thỏa mãn b^2 + c^2 - a^2 = (√3)bc
Khi đó chứng minh góc A = 30°
Mình xin làm nhé :D
Theo định lí hàm cos, ta có :
[tex]Cos\widehat{A}=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex] (*)
Ta lại có : [tex]b^2+c^2-a^2=bc\sqrt{3}[/tex]
Thay vào (*), ta được :
[tex]Cos\widehat{A}=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}=\frac{bc\sqrt{3}}{2bc}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> [tex]\widehat{A}=30^{\circ}[/tex] (Đpcm)
Có gì không hiểu bạn hãy cmt bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn :D
 
Top Bottom