Toán [Toán 10} Hệ thức lượng, xin giải giúp

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Hình bạn tự vẽ nhé. Vẽ đường tròn $(O)$ ngoại tiếp $\bigtriangleup ABC$ . AD cắt $(O)$ ở $E$ .

Dễ dàng c/m được:

$\bigtriangleup ABD \sim \bigtriangleup AEC \\ \Rightarrow \dfrac{AD}{AC}=\dfrac{AB}{AE}\Rightarrow AD.AE=AB.AC=AD^2+AD.DE$

Mặc khác: $DA.DA=DB.DC \Rightarrow $ dpcm
 
  • Like
Reactions: An Hoang

An Hoang

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
8
4
6
35
Cám ơn bạn @khaiproqn81
Nhưng bạn làm nhanh quá mình không theo kịp. Mong bạn chỉ từ từ, giúp mình nhé.
Sao chứng minh được diện tích ABD bằng AEC được.
[tex]AB.AC=AD^{2}2+AD.DE DA.DA=DB.DC[/tex]
 
Top Bottom