Tam giác ABC có a + b + c = 3 lần căn bậc 3 của abc. Tính số đo các góc của tam giác.
T tafu98 14 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC có a + b + c = 3 lần căn bậc 3 của abc. Tính số đo các góc của tam giác.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC có a + b + c = 3 lần căn bậc 3 của abc. Tính số đo các góc của tam giác.
T thupham22011998 14 Tháng một 2014 #2 Vì a,b,c là 3 cạnh của tam giác-->a,b,c>0 Theo bất dẳng thức Cô-si ,ta có: [TEX]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}[/TEX] Mà theo giả thiết ta có: [TEX]a+b+c=3\sqrt[3]{abc}[/TEX] -->a=b=c -->đây là tam giác đều --->Số đo mỗi góc bằng 60*
Vì a,b,c là 3 cạnh của tam giác-->a,b,c>0 Theo bất dẳng thức Cô-si ,ta có: [TEX]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}[/TEX] Mà theo giả thiết ta có: [TEX]a+b+c=3\sqrt[3]{abc}[/TEX] -->a=b=c -->đây là tam giác đều --->Số đo mỗi góc bằng 60*