[toán 10]hệ pt

B

bananamiss

dây là đề thi của tỉnh mình
giải hệ pt
[TEX]\left{ \sqrt{x + y} + \sqrt{x - 2y} =3 \\ {\sqrt{3x +7y} + \sqrt{3x - 5y} =6}.[/TEX]

[TEX]DK:... \\ \Leftrightarrow \left{( \sqrt{x + y} + \sqrt{x - 2y})^2 =9 \\ ({\sqrt{3x +7y} + \sqrt{3x - 5y} )^2=36} [/TEX]

khai triển, bình phương lần nữa

[TEX] \Leftrightarrow ...\\ \Leftrightarrow \left{y^2+2y+9=4x \\ y^2-y+9=3x [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 3(y^2+2y+9)=4(y^2-y+9) \\ \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom