[Toán 10] Hệ phương trình

N

nhims2kun@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11692657_1436047453386941_7410022502880594839_n.jpg

mọi người giup với
 
E

eye_smile

Với $(x;y)=(0;0)$ là nghiệm của hệ.

Với $x$ khác $0$. Đặt $y=tx$ thì

Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}14x^2-21t^2x^2+22x-39tx=0 & \\ 35x^2+28t^2x^2+111x-10tx=0 & \end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x^2(14-21t^2)=x(39t-22) & \\ x^2(35+28t^2)=x(10t-111) & \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}x=\dfrac{39t-22}{14-21t^2} & \\ x=\dfrac{10t-111}{35+28t^2} & \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\dfrac{39t-22}{14-21t^2}=\dfrac{10t-111}{35+28t^2}$

\Leftrightarrow $1302t^3-2947t^2+1225t+784=0$

\Leftrightarrow $t=-\dfrac{1}{3}$





 
Top Bottom