[ Toán 10 ] Hệ Phương Trình

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần có mọi người giúp đỡ
Có đáp án ngay tối nay để đối chiếu kết quả
Tặng 3 ĐHT+ 3 thanks nếu đúng !


Hệ phương trình gồm 2 phương trình (1) và (2) :

[TEX](1)(a-2)(b-2) + (-a)(6-b)=0[/TEX]
[TEX](2)(a-2)^2+a^2=(b-2)^2+(6-b)^2[/TEX]
 
S

soccan

viết lại hệ
{(a1)(b4)=24(a1)22a(a2)=(b3)(b5)+10\left\{\begin{matrix}(a-1)(b-4)=2\\ 4(a-1)^2-2a(a-2)=(b-3)(b-5)+10\end{matrix}\right.
đặt a1=x,b4=ya-1=x,b-4=y
hpt trở thành
{xy=22x2y2=7\left\{\begin{matrix}xy=2\\ 2x^2-y^2=7\end{matrix}\right.
giải hệ trên thu được 22 nghiệm (x;y)=(2;1)(2;1)(x;y)=(2;1)(-2;-1)
thế vào tìm aabb
 
Top Bottom