[Toán 10] Hệ phương trình

N

nhims2kun@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eQkz3fw.png

Mọi người giúp mình nhé cảm ơn @};-@};-@};-@};-@};-
 
V

vipboycodon

$PT1 \leftrightarrow x+y-(x+y)^2+\sqrt{x+y+3}-2\sqrt{x+y} = 0$

$\leftrightarrow (x+y)(1-x-y)+\dfrac{3(1-x-y)}{\sqrt{x+y+3}+2\sqrt{x+y}} = 0$

$\leftrightarrow (1-x-y)(x+y+\dfrac{3}{\sqrt{x+y+3}+2\sqrt{x+y}}) = 0$

$\leftrightarrow y = 1-x$

thay vào PT2 ta được: $\sqrt{x^2+3}+\sqrt{2x-1} = 3$

$\leftrightarrow \sqrt{x^2+3}-2+\sqrt{2x-1}-1 = 0$

$\leftrightarrow \dfrac{x^2-1}{\sqrt{x^2+3}+2}+\dfrac{2x-2}{\sqrt{2x-1}+1} = 0$

$\leftrightarrow (x-1)(\dfrac{x+1}{\sqrt{x^2+3}+2}+\dfrac{2}{\sqrt{2x-1}+1}) = 0$

$\leftrightarrow x = 1 \rightarrow y = 0$
 
Top Bottom