[Toán 10]Hệ phương trình

P

phihao_ngocgiau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có thể chỉ mình cách giải hệ pt đối xứng loại 1 và loại 2 được không ? :D Mình chưa học mà thấy thầy cô cho bài về nhà trong đề cương ôn tập, mình bó tay lun oy` :-SS Giúp Mình với được không các bạn ?
-----------------------------------------------
chú ý tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
N

nhokmaruco

cái này phải tự đọc sách chứ
thực ra cũng dễ hiểu à, hệ đối xứng loại 1,2 có pp giải chung là đặt, học rùi bjt
 
I

ILoveNicholasTeo

Các bạn có thể chỉ mình cách giải hệ pt đối xứng loại 1 và loại 2 được không ? :D Mình chưa học mà thấy thầy cô cho bài về nhà trong đề cương ôn tập, mình bó tay lun oy` :-SS Giúp Mình với được không các bạn ?

*hệ pt đối xứng loại I:
-tách các pt thành tổng và tích của x;y
-đặt y = S; xy=P
-giải pt với ẩn S;P
-x;y là nghiệm của pt X^2 - SX + P = O
* hệ pt đối xứng loại II
-trừ vế với vế của pt (1)và(2)
-phân tích thành nhân tử >>> từng nhân tử bằng 0>>> giải hpt
 
Top Bottom