[Toán 10]Hệ phương trình

T

thienluan14211

Hệ phương trình
\Leftrightarrow$ \left\{\begin{matrix}y=\dfrac{-x}{2}+3+\dfrac{3}{x} (x\neq 0)\\x^4+12x^3+48x^2+64x=0\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix}y=\dfrac{-x}{2}+3+\dfrac{3}{x}\\ x(x+4)^3=0\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix}y=\dfrac{17}{4}\\x=-4\end{matrix}\right.$
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Hệ phương trình
\Leftrightarrow$ \left\{\begin{matrix}y=\dfrac{-x}{2}+3+\dfrac{3}{x} (x\neq 0)\\x^4+12x^3+48x^2+64x=0\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix}y=\dfrac{-x}{2}+3+\dfrac{3}{x}\\ x(x+4)^3=0\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow$\left\{\begin{matrix}y=\dfrac{17}{4}\\x=-4\end{matrix}\right.$

Bạn này làm còn thiếu 1 trường hợp ĐÓ là : - nếu x= 0 thì sao

tuy trường hợp này không thõa mãn nhưng cũng phải xét
 
Top Bottom