[Toán 10] Hệ phương trình

N

nguyenbahiep1

{ x^2+xy+y^2=7
{ \sqrt[2]{x^2+2x+6}=y+1
co the giai giup em cau nay dc o em dang can ngay do anh ak


em có thể giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]dk: y \geq -1 \\ \\ \begin{cases} x^2+xy+y^2-7 = 0 \\ x^2+2x+6 = y^2+2y+1 \end{cases} [/laTEX]


lấy hệ (2).-1 + (1)

ta có

[laTEX]2y^2 - 2x + 2y + xy -12 = 0 \\ \\ (y-2)(2y+x+6) = 0 \\ \\ TH_1: y = 2 \Rightarrow x = 1 , x = - 3 \\ \\ TH_2: x = -2y-6 \Rightarrow (2y+6)^2 - (2y+6)y + y^2 - 7 = 0 \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]
 
C

chaizo1234567

anh co the cho em biet

anh oi nhung cach nhan he dc o can nua hay anh vao xem bai em viet di xem em mãc o cho nao vao phan nhom tu hoc duoi chu de cua em anh vua giai do trang 3 co bai viet cua em xong roi anh co the hi mac cho em mac o cho nao dc o ak nhom tu hoc do anh ak
 
N

nguyenbahiep1

anh oi nhung cach nhan he dc o can nua hay anh vao xem bai em viet di xem em mãc o cho nao vao phan nhom tu hoc duoi chu de cua em anh vua giai do trang 3 co bai viet cua em xong roi anh co the hi mac cho em mac o cho nao dc o ak nhom tu hoc do anh ak

Em đánh bằng tiếng việt có dấu tôi mới hiểu

Viết như trên tôi ko tài nào dịch được em đang nói cái gì
 
Top Bottom