[toán 10] Hệ phương trình

H

hoangtrongminhduc

bài 1
đặt a=y-x, $b=x^2+2x$
ta có được hệ ab=18 và a+b=9 giải hệ đc a=6 b=3 hoặc a=3 b=6
với a=6 b=3<=> y-x=6 và $x^2+2x=3$ <=>x=3 y=-3 hoặc x=1 y=7
với a=3 b=6 <=>y-x=3 và $x^2+2x=6$<=> $x=-1-\sqrt{7}, \ y=2-\sqrt{7}$ hoặc $x=1-\sqrt{7}, \ y=2+\sqrt{7}$
bài 2
TH1 với x-5<0 và $\sqrt{x^2+5x-14}\ge0$
TH 2 với x-5>0 và $x^2+5x-14>(x-5)^2$
giải 2 TH rồi hợp lại
 
Last edited by a moderator:
H

hoctroviet_qeen

Bài 1 bạn có thể là chi tiết hơn giúp mình đc không tại sao a+ b = 9 vậy??
.......................
 
Top Bottom