[Toán 10] Hệ phương trình

N

noinhobinhyen

Bài 1 , xét từng $\Delta$


Bài 2.
(gọi lần lượt 2 pt là (1);(2))

hpt này có vô số nghiệm khi (2) được suy ra từ (1)

nhìn vào cái hệ này thì dễ thấy (2) là từ (1) nhân cả 2 vế với 2

như vậy thì : a+5=2(a+1)

và b-1=2(b-a)

a=3 ; b=5

thử lại phát , hpt trở thành :

4x+8y=2

8x+16y=4

... vô số nghiệm rồi đó
 
Q

quyettam1123

Bài 1 , xét từng $\Delta$


Bài 2.
(gọi lần lượt 2 pt là (1);(2))

hpt này có vô số nghiệm khi (2) được suy ra từ (1)

nhìn vào cái hệ này thì dễ thấy (2) là từ (1) nhân cả 2 vế với 2

như vậy thì : a+5=2(a+1)

và b-1=2(b-a)

a=3 ; b=5

thử lại phát , hpt trở thành :

4x+8y=2

8x+16y=4

... vô số nghiệm rồi đó

Cho e hỏi: Tại sao pt (2) là từ (1) nhân cả 2 vế với 2 ?
=========================================================
 
N

noinhobinhyen

à , vì cả 2 pt này đều bậc nhất nên pt (2) đc hình thành do pt (1) nhân cả 2 vế với k

thấy 2(a+b)=2.(a+b) :)) nên k=2
 
Top Bottom