[Toán 10] Hệ phương trình

T

tomato1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới dau quan vao lop 10 can thọ giáo

1/ hệ pt: x-y+2xy=5
x2 +y2+xy=7
2/hệ pt :căn bậc hai của(x-2)+ căn bậc hai của (y+3)=5
x+y=12
3/hệ pt: x+y+ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=7
x2+y2 +\frac{1}{x2}+\frac{1}{y2}=10

chú ý : x2: x mũ hai
y2: y mũ hai
giải pt theo phương pháp đặt S=x+y , P=xy
:M046::M053::M054::M052::M041::M051:
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Chao em

1/ hệ pt: x-y+2xy=5
x2 +y2+xy=7
2/hệ pt :căn bậc hai của(x-2)+ căn bậc hai của (y+3)=5
x+y=12
3/hệ pt: x+y+ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=7
x2+y2 +\frac{1}{x2}+\frac{1}{y2}=10

chú ý : x2: x mũ hai
y2: y mũ hai

:M046::M053::M054::M052::M041::M051:

Bài 1 : $\begin{cases} x-y+2xy=5 \\ x^2+y^2+xy=7 \end{cases}$

Đi đặt $u=x-y ; v=xy$

Bài 2 : $\begin{cases} \sqrt{x-2}+\sqrt{y+3}=5 \\ x+y=12 \end{cases}$

Đi đặt $u=\sqrt{x-2};v=\sqrt{y+3}$ hoặc sử dụng bất đẳng thức Bunhi ^^
 
C

conangbuongbinh_97

mình mới dau quan vao lop 10 can thọ giáo

1/ hệ pt: x-y+2xy=5
x2 +y2+xy=7
2/hệ pt :căn bậc hai của(x-2)+ căn bậc hai của (y+3)=5
x+y=12
3/hệ pt: x+y+ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=7
x2+y2 +\frac{1}{x2}+\frac{1}{y2}=10

chú ý : x2: x mũ hai
y2: y mũ hai
giải pt theo phương pháp đặt S=x+y , P=xy
:M046::M053::M054::M052::M041::M051:
3.[TEX](I)\left{\begin{x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}}\\{x^2+y^2+\frac{1}{x^2}{+\frac{1}{y^2}}[/TEX]
Đặt
[TEX]x+\frac{1}{x}=a\\y+\frac{1}{y}=b[/TEX]
[TEX](I)\Leftrightarrow \left{\begin{a+b=7}\\{a^2+b^2=14}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{a+b=7}\\{ab=17,5}[/TEX]
........
 
Top Bottom