[Toán 10] Hệ phương trình

A

anhtruong10a9

tra loi

minh cach nay ...nhung ko chac dau..
tu phuong trinh 1\Rightarrow3x=4y=5z
ket hop voi phuong trinh 2 ta co he phuong trinh:
3x=4y *
va
xz+yz+zx=1 **
giai he nay ra ..ket hop voi
4y=5z
roi tu do tim x,y,z minh ko pit co dung ko ..moi anh em chi bao
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Bài này nếu lên 11 có thể lượng giác hóa.
Đối với lớp 10 do xy+yz+zx=1 nên phương trình (1) có thể viết lại thành:
[TEX]\frac{3(x+y)(x+z)}{x} = \frac{4(y+z)(y+x)}{y} = \frac{5(z+x)(z+y)}{z}[/TEX]

Bạn tự giải tiếp he :D
 
Last edited by a moderator:
I

ilikeit96

minh cach nay ...nhung ko chac dau..
tu phuong trinh 1\Rightarrow3x=4y=5z
ket hop voi phuong trinh 2 ta co he phuong trinh:
3x=4y *
va
xz+yz+zx=1 **
giai he nay ra ..ket hop voi
4y=5z
roi tu do tim x,y,z minh ko pit co dung ko ..moi anh em chi bao

Mình nghĩ bạn nên sửa nhiều lượt nữa, từ (1) làm sao mà suy ra như thế hả bạn, hay là bổ đề mới mà bạn mới nghĩ ra
 
Top Bottom