[toán 10]hệ phương trình

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=2\sqrt{y} \\ \sqrt{x}+\sqrt{5y}=3 \end{array} \right.[/tex]
2/[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-2y-\sqrt{xy}=0\\ \sqrt{x-1}-\sqrt{2y-1}=1 \end{array} \right.[/tex]
3/[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 \end{array} \right.[/tex]

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Bài 1:
ĐK: x,y \geq 0, x \geq y
[TEX]PT (1) \Leftrightarrow 2x+2 \sqrt{x^2-y^2}=4y \Leftrightarrow \sqrt{x^2-y^2}=2y-x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-y^2=4y^2-4xy+x^2 (voi:x \leq 2y)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow y(5y-4x)=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]

Bài 2:
[TEX]PT (1) \Leftrightarrow ( \sqrt{x}+ \sqrt{y})( \sqrt{x}-2 \sqrt{y})=0 \Leftrightarrow x=4y[/TEX]
 
Top Bottom