A
ann.love23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. [TEX]3\sqrt{x^2y+y} + 2xy =2[/TEX] và [TEX]x^3+x^2y+y=x^2+2xy[/TEX]
2. [TEX]x^2-2xy+x=0[/TEX] và [TEX]\sqrt{x}-2\sqrt{y}=y\sqrt{y}-2x\sqrt{x}[/TEX]
3. [TEX]\frac{1}{\sqrt{x}} + \frac{y}{x} = 2\frac{\sqrt{x}}{y} + 2[/TEX] và [TEX]y\sqrt{x^2+1}=2x + \sqrt{3x^2+3}[/TEX]
4. [TEX]x^2 + 3y\sqrt{\frac{x^2-1}{y}} = 1+4y[/TEX] và [TEX]\sqrt[3]{x+6}+\sqrt{x+y-x^2}=y[/TEX]
Bài 1 từ pt thứ 2 mình giải ra đc [TEX](x-1)(x^2+xy-y)=0[/TEX] rồi. Nhưng đến đoạn [TEX]x^2-y+xy=0[/TEX] thì ko biết xử lí tiếp ra sao
2. [TEX]x^2-2xy+x=0[/TEX] và [TEX]\sqrt{x}-2\sqrt{y}=y\sqrt{y}-2x\sqrt{x}[/TEX]
3. [TEX]\frac{1}{\sqrt{x}} + \frac{y}{x} = 2\frac{\sqrt{x}}{y} + 2[/TEX] và [TEX]y\sqrt{x^2+1}=2x + \sqrt{3x^2+3}[/TEX]
4. [TEX]x^2 + 3y\sqrt{\frac{x^2-1}{y}} = 1+4y[/TEX] và [TEX]\sqrt[3]{x+6}+\sqrt{x+y-x^2}=y[/TEX]
Bài 1 từ pt thứ 2 mình giải ra đc [TEX](x-1)(x^2+xy-y)=0[/TEX] rồi. Nhưng đến đoạn [TEX]x^2-y+xy=0[/TEX] thì ko biết xử lí tiếp ra sao