[toán 10]Hệ phương trình khó quá!

L

linhhuyenvuong

N

nhocngo976

Mấy anh chị pro giải giùm em hệ phương trình này với:
a,[tex]\left\{ \begin{array}{l} y+xy^2=6x^2 \\ 1+x^2y^2=5x^2 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]x=0 ---> y=0 \ khong \ la \ ng[/TEX]


\Rightarrow[TEX]he \Leftrightarrow \left{\begin{ \frac{y}{x^2}+\frac{y^2}{x}=6 \\ \frac{1}{x^2}+y^2=5 \right. \\\\ \Leftrightarrow\left{ a=\frac{1}{x} \\ b=y \right. \\\\ ta \ co \ he: \left{ a^2b+ab^2=6 \\ a^2+b^2=5 \right. \\\\ \Leftrightarrow \left{ab(a+b)=6 \\ (a+b)^2-2ab=5 [/TEX]
 
B

bananamiss

Mấy anh chị pro giải giùm em hệ phương trình này với:
b,,[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy+2y^2+y=-2 \\ 2x^2y^2+8xy^3+8y^4=y^2+1 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]pt \ (2) \Leftrightarrow 2(x^2y^2+2.xy.2y^2+4y^4)=y^2+1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(xy+2y^2)^2=y^2+1 \ (3)[/TEX]

[TEX]pt \ (1) \Leftrightarrow xy+2y^2=-(y+2) \ (4)[/TEX]

[TEX](3), \ (4) \Rightarrow 2(y+2)^2=y^2+1 \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom