[toán 10] Hệ phương trình, help.

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\lef{\begin{\sqrt{x} + \sqrt{y+1} =1}\\{\sqrt{x+1} +\sqrt{x} =1}[/tex]

Càng nhiều cách càng tốt.
thAnkS ;) :eek:

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết.
Bạn học gõ tiếng Việt có dấu TẠI ĐÂY
Bạn học gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

bai` 2
bai` 2
cho PT
[tex]x^2 -2kx +2k^2 +\frac{4}{k^2} -5 =0[/tex]
a) tìm k để pt có 2 nghiệm
b)Đặt [tex]E= (x_1+x_2).({x_1}^2 +{x_2}^2)[/tex] tìm k để E
i, đạt max
ii, đạt min
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

bai` 2
bai` 2
cho PT
[tex]x^2 -2kx +2k^2 +\frac{4}{k^2} -5 =0[/tex]
a) tìm k để pt có 2 nghiệm
b)Đặt [tex]E= (x_1+x_2).({x_1}^2 +{x_2}^2)[/tex] tìm k để E
i, đạt max
ii, đạt min
ta có delta'=[TEX]k^2+5-2k^2-\frac{4}{k^2}[/TEX]
=[TEX]5-k^2-\frac{4}{k^2}[/TEX]
để pt có nghiệm [TEX]5-k^2-\frac{4}{k^2}[/TEX]\geq0
\Leftrightarrow[TEX]5k^2-k^4-4[/TEX]\geq0
đặt [TEX]k^2=t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{-4}{5}[/TEX]\leqt\leq1
theo viet ta có:
[TEX]x_1+x_2=2k[/TEX]
[TEX]x_1.x_2=k^2-2k^2-\frac{4}{k^2}+5[/TEX]
[TEX]E=(x_1+x_2)(x_1^2+x_2^2)=(x_1+x_2)[(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2][/TEX]
thay cái này vào rồi tìm k
để E=max=1
[TEX]E=min=-\frac{4}{5}[/TEX]
ko bít đúng ko nữa lâu rùi ko học.
 
Last edited by a moderator:
M

maituanlinh5409

hình như đề phải là[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{y} [/tex]chứ nhỉ
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

bạn cho sai đề .Mình chắc chắn đấy!!! Ở phương trinh 2 của hệ phải là y ko phai x
 
B

bupbexulanxang

À ưk` lâu ko nghe' wa ...nhưng nhầm đề thiệt
Đề như các bạn đã nói y' ;;)
 
Top Bottom