\left\{\begin{array}{l}x+\sqrt{y}=1\\x-y^x=3\end{array}\right.
D duongtuong123 20 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left\{\begin{array}{l}x+\sqrt{y}=1\\x-y^x=3\end{array}\right.[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left\{\begin{array}{l}x+\sqrt{y}=1\\x-y^x=3\end{array}\right.[/TEX]
L leminhnghia1 21 Tháng mười một 2015 #2 Giải: ĐKXĐ: $y$ \geq $0$ Trừ vế cho vế ta có: $\sqrt{y}+y^x=-2 \ (1)$ Vì $\sqrt{y}$ \geq $0$, $y^x$ \geq $0$ (vì $y$ \geq $0$) Vậy pt $(1)$ vô nghiệm. $=>$ hệ vày vô nghiệm.
Giải: ĐKXĐ: $y$ \geq $0$ Trừ vế cho vế ta có: $\sqrt{y}+y^x=-2 \ (1)$ Vì $\sqrt{y}$ \geq $0$, $y^x$ \geq $0$ (vì $y$ \geq $0$) Vậy pt $(1)$ vô nghiệm. $=>$ hệ vày vô nghiệm.