\left{\begin{\sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=2\sqrt{y}}\\{\sqrt{x}+\sqrt{y}=3} Help cái :D
M muathu1111 15 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{\sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=2\sqrt{y}}\\{\sqrt{x}+\sqrt{y}=3}[/TEX] Help cái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{\sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=2\sqrt{y}}\\{\sqrt{x}+\sqrt{y}=3}[/TEX] Help cái
T tuyn 16 Tháng mười một 2011 #2 ĐK: x,y \geq 0, x \geq y [TEX] \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y} \Leftrightarrow x+y+x-y+2 \sqrt{x^2-y^2}=4y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2-y^2}=2y-x \Leftrightarrow x^2-y^2=(2y-x)^2 ,voi:x \leq 2y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5y^2-4xy=0[/TEX] Đến đây OK rồi nhỉ
ĐK: x,y \geq 0, x \geq y [TEX] \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y} \Leftrightarrow x+y+x-y+2 \sqrt{x^2-y^2}=4y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2-y^2}=2y-x \Leftrightarrow x^2-y^2=(2y-x)^2 ,voi:x \leq 2y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5y^2-4xy=0[/TEX] Đến đây OK rồi nhỉ