[Toán 10] Hệ phương trình bậc nhất 3 ẩn

H

hotcat9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pt 3 ẩn a chị nhé, tại e k pít vẽ cái ngoặc đồng thời { như thế nào:

x-2y+4=0
3x+2y-12=0
2x-y-m=0

Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất

Mọi người giúp e vs, mà khi nào thì hệ pt 3 ẩn có nghiệm duy nhất. vô nghiệm, vô số nghiệm ạ???
 
H

happy.swan

Pt 3 ẩn a chị nhé, tại e k pít vẽ cái ngoặc đồng thời { như thế nào:

x-2y+4=0
3x+2y-12=0
2x-y-m=0

Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất
Từ hai phương trình đầu => nghiệm của hệ.
Để hệ có nghiệm duy nhất \Leftrightarrow nghiệm của hai phương trình đầu là nghiệm của hệ.
Thay x, y vào phương trình 3 => m
(Mình không có mt nên không tính được ra số cụ thể :D)
 
Top Bottom