[toán 10] Hệ phương trình bậc 2.

L

lop10c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\huge \lef{\begin{ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16}\\{ \sqrt{x+y}=x^2+y} [/tex]


nếu thấy bài này hay thì thanks tui cái

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn Tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết.
Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

[tex]\huge \lef{\begin{ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16}\\{ \sqrt{x+y}=x^2+y} [/tex]


nếu thấy bài này hay thì thanks tui cái

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn Tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết.
Thân!
Bài này theo mình bn post sai đề
][tex]\huge \lef{\begin{ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16}\\{ \sqrt{x+y}=x^2-y} [/tex]
Bài này chúng ta ko nên chú ý wa nhiều đến Pt(2) mà chú ý đến ptcíh PT (1) thành nhân tử
[TEX](1)\Leftrightarrow (x+y-4)[(x+y)(x+y-4)-2xy]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x+y-4}\\{x^2+y^2+4(x+y)=0} [/tex]
Giải xong là ok
KL: HPT có 2 no là (-3;7) và (2;2)
 
Top Bottom